4 tỷ phú nãy đã thành công nhờ gặp đúng thời vận

Thời gian là tất cả. Để trở thành một , người ta thực sự cần có mặt đúng chỗ, đúng lúc. Hầu hết mọi người đã cố gắng đạt được mức giàu có đều đã trải qua hành trình may mắn, nhận ra các cơ hội, thiết lập mạng lưới và biến ý tưởng thành hiện thực. Xuất hiện đúng chỗ đã giúp những doanh nhân trên và nhiều người khác nữa trở thành các .

Các hành tinh xoay xung quanh bốn tỷ phú sau-những người có đầy đủ tính sáng tạo, nghị lực, sự nhìn xa trông rộng và sự may mắn về thời gian để biến những ý tưởng của họ thành lợi nhuận thực tế.
 
Quan điểm cho rằng không ai có thể trở thành một tỷ phú nếu bị đặt sai vị trí và sai thời điểm có thể còn gây tranh cãi, nhưng những ví dụ sau đây có thể chứng minh rõ nhận định trên.
 
Một trong những may mắn đó đơn thuần chỉ là thời điểm thuận lợi- liệu Bill Gates có thành công được như vậy nếu ông được sinh ra sớm hơn hoặc muộn hơn mười năm? (Chẳng có cách nào chứng minh được điều đó, nhưng ai cũng biết rằng ông đã tận đụng rất tốt thế giới công nghệ máy tính mới phát triển bởi ông được sinh ra đúng lúc và tình cờ ông đã được đặt đúng chỗ- một trong hai trường duy nhất được trang bị màn hình máy tính lớn). Các hành tinh xoay xung quanh bốn tỷ phú sau-những người có đầy đủ tính sáng tạo, nghị lực, sự nhìn xa trông rộng và sự may mắn về thời gian để biến những ý tưởng của họ thành lợi nhuận thực tế.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!
viec lam (11)
 
Mark Zuckerberg
Cha của Mark Zuckerberg đã dạy anh chương trình lập trình cơ bản Atari từ những năm 1990 và sau đó anh đã xây dựng các kỹ năng lập trình nâng cao với một sự trợ giúp của một gia sư. Zuckerberg có tiếng là một thần đồng về lập trình ngay từ khi còn học tại trường đại học  Harvard.
 
Năm 2010, bộ phim Mạng xã hội  đã phác họa câu chuyện xây dựng trang Facebook của Zuckerberg, một công ty đã vinh danh anh thành một tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới năm 2008, bốn năm sau khi đồng sáng lập nên Facebook. Zuckerberg và những người đồng sáng tạo đã xây dựng nên Facebook vào thời điểm hàng triệu người sử dụng internet đang thèm khát truyền thông xã hội. Zuckerberg có khả năng phát triển tài năng tự nhiên trong việc lập trình máy tính và thành công với ý tưởng sẽ kết nối mọi người trên toàn thế giới cùng một lúc.
 
Steve Jobs
Steve Jobs đã đồng sáng lập nên công ty máy tính Apple năm 1976. Từ khi còn là một học sinh trung học, Jobs đã có thể tham dự các buổi thuyết giảng sau giờ học tại công ty Hewlett-Packard, và nhanh chóng sau đó ông đã được công ty này thuê về làm việc (theo thời vụ, trong kỳ nghỉ hè) với người đồng sáng lập nên Apple , Steve Wozniak. Năm 1984, Macintosh – hay còn gọi là  Mac – máy tính cá nhân được trình làng- đây là sản phẩm đầu tiên thuộc dòng này. Sự kiện này đã xuất hiện đúng lúc vì máy tính cá nhân nhỏ đã ngày càng phổ biến và người dùng rất hào hứng với giao diện thân thiện với người sử dụng này.
 
Bill Gates
 
Khi Bill Gates 13 tuổi, câu lạc bộ các bà mẹ của trường nơi ông theo học phát động gây quỹ để mua cho các học sinh của trường một thiết bị điện báo đầu cuối Model 33 ASR và thời gian chạy máy tính trên một máy tính General Electric. Gates bạn cùng lớp Paul Allen đã rất hứng thú với việc lập trình máy tính.
 
Gates và Allen đã sáng lập nên Microsoft vào năm 1975 và viết một chương trình vận hành cho một trong những chiếc máy tính nhỏ đầu tiên, chiếc Altair 8800. Năm năm sau đó, Microsoft đã phát triển hệ điều hành MS-DOS, một hệ thống vận hành dành cho chiếc máy tính cá nhân mới của công ty IBM. Tiếp cận với máy tính khi hầu hết mọi người còn chưa biết đến nó, đã trở thành một lợi thế giúp Gates dựng nên một công ty thành công.
 
Oprah Winfrey
 
Trong suốt năm cuối cùng của bậc trung học và hai năm học cao đẳng, Oprah Winfrey đã làm việc tại một trạm phát thanh địa phương với vai trò làm tin bán thời gian. Bà đã trở thành một phát thanh viên trẻ nhất và cũng là nữ phát thanh viên người Mỹ gốc Phi đầu tiên của kênh Nashville’s WLAC-TV. Sau đó bà chuyển sang kênh Baltimore’s WJZ-TV vào năm 1976 để cùng dẫn bản tin sáu giờ với một người khác. Năm 1986, The Oprah Winfrey Show ra đời, thay thế Donahue trở thành talk show ban ngày số một tại Mỹ. Winfrey đã biến show đó từ chỗ là một chương trình đưa tin vắn trở thành một chương trình tập trung vào những chủ đề rộng hơn.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!
 
Bên cạnh thành công to lớn với chương trình truyền hình đã phát sóng phần cuối năm 2011 này,  Winfrey đã xuất bản các tạp chí và duy trì một trang web. Bà là nữ chủ tịch và giám đốc sáng tạo của Oprah Winfrey Network (OWN). Khiếu hài hước và sự đồng cảm của Winfrey đã xuất hiện đúng lúc nhiều phụ nữ cần một hình mẫu đầy sức mạnh dám và có thể bàn đến những chủ đề vốn bị cho là còn nhiều rào cản xã hội và văn hóa.
 
Lời kết 
 
Thời gian là tất cả. Để trở thành một tỷ phú, người ta thực sự cần có mặt đúng chỗ, đúng lúc. Hầu hết mọi người đã cố gắng đạt được mức giàu có đều đã trải qua hành trình may mắn, nhận ra các cơ hội, thiết lập mạng lưới và biến ý tưởng thành hiện thực. Xuất hiện đúng chỗ đã giúp những doanh nhân trên và nhiều người khác nữa trở thành các tỷ phú.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>