Bị sếp yêu: Gay go rồi đây!

 Cô tự nhủ mình sẽ rất quyết liệt, tất nhiên không làm bẽ mặt sếp, nếu anh ta tiếp tục lấn tới. Cách làm này nhất thiết phải áp dụng với những ông sếp có máu dê, trơ trẽn và liều lĩnh. Tuy nhiên, với những người thích mình một cách chân thành thì lại rất khó sử dụng nó một cách khéo léo.

Trong cơ quan, Lâm Khanh là người nổi tiếng xinh đẹp, có duyên. Cô đã quen với việc được nhiều người yêu và thường xuyên bị tán tỉnh, trêu ghẹo. Nhưng vấn đề đã thực sự trở nên nghiêm trọng khi Khanh phát hiện ra mình đang bị sếp…yêu một cách cuồng nhiệt.

Từ những ánh nhìn… cháy lưng.

Ba tháng nay, Khanh luôn ở trong tâm trạng phấp phỏng, bối rối. Cứ mỗi khi cô cảm thấy nóng ở lưng, quay lại, y như là bắt gặp ánh nhìn đắm đuối của sếp. Trong văn phòng này, nơi làm việc của sếp chỉ được ngăn với khu nhân viên bằng một vách kính trong suốt, nó giúp cho sếp có thể quan sát được thái độ và tinh thần làm việc của nhân viên. Tuy vậy, sếp lại dành phần lớn thời gian chỉ để ngắm Lâm Khanh. Điều khiến cô thấy ngại là hình như mọi người trong cơ quan cũng biết chuyện đó.

Không chỉ dừng lại ở nhìn ngắm, sếp còn hay gọi Lâm Khanh vào phòng để.. bàn việc. Có khi chỉ là để hỏi “việc của em tiến triển đến đâu rồi, có khó khăn gì không?” “Giúp tôi thảo bức thư mời này nhé, trong cơ quan, chỉ tiếng Anh của em là chuẩn nhất”!,vv…Những cuộc hẹn của sếp với đối tác nước ngoài thường là vào cuối giờ chiều, mỗi lần như vậy, Lâm Khanh luôn được yêu cầu ở lại muộn để giúp khâu..phiên dịch. Kết thúc thường là câu động viên: “Hôm nay em vất vả quá! Không có em, thật anh chẳng biết làm thế nào!”

Cuộc tấn công của sếp với Lâm Khanh bắt đầu leo thang. Mỗi khi cô đổi kiểu tóc hay diện một bộ quần áo mới là đều kín đáo được khen ngợi, khi thì nói riêng tư, có khi qua tin nhắn: “Tóc mới rấp đẹp”, “màu xanh ấy rất hợp với em”, “hôm nay gặp màu trắng và nụ cười tinh khiết, chắc là sẽ may mắn đây!”, vv… Hai tuần nay, ngày thứ hai nào cũng có một lẵng hoa hồng to bự đặt ngay ngắn trên bàn làm việc của Khanh, mặc dù cô gặng hỏi nhưng người mang hoa đến không bao giờ chịu tiết lộ chủ nhân thực của những lẵng hoa ấy là ai. Lâm Khanh cảm thấy thực sự bối rối, mặc dù cuộc tấn công kín đáo của sếp chưa phải đã đến hồi cấp tập…

Phòng thủ cách nào?

1. Hạn chế tối đa việc rơi vào những không gian và hoàn cảnh riêng tư với sếp. (Ba nạn nhân trong vụ giám đốc hiếp nhân viên vừa rồi đã không may rơi vào cái bẫy này). Nguyên tắc này Khanh đã thuộc lòng. Cố đã khéo léo từ chối rất nhiều lời mời cơm trưa và cà phê của sếp. Sự kiện gì có thể mời nhiều người tham gia, Khanh sẽ gợi ý sếp làm như vậy. Tuy nhiên, việc phải ở lại muộn vì công việc đột xuất thì gần như là bất khả kháng. Sếp yêu cầu 5 lần, có khi cô chỉ thoái thác được 1-2 lần.

2. “Lạnh” ngay tư đầu với các hành vi tán tỉnh. “Cảm ơn anh, mọi người vẫn thường khen em như thế “ (không quên phá lên cười tự nhiên). Đấy là cách Khanh thường áp dụng với các lời khen bắn vun vút của sếp. Với những tin nhắn hơi quá đà, cô sẽ không trả lời. Tuy vậy, vấn đề nằm ở chỗ cô là người tế nhị, hơn nữa sếp cũng chưa có biểu hiện gì quá đáng.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

3. Giữ thái độ làm việc nghiêm túc. Điều đó thể hiện ở cách ăn mặc và tinh thần làm việc. Cô không bao giờ mặc những bộ quần áo quá khêu gợi, váy quá ngắn hoặc áo hở cổ hơi sâu chẳng hạn. Ngoài ra cô cũng cố gắng hạn chế tối đa những động tác, thái độ, cử chỉ có thể khiến đối phương hiểu nhầm là quá lả lơi.

4. Quyết liệt khi cần. Cô tự nhủ mình sẽ rất quyết liệt, tất nhiên không làm bẽ mặt sếp, nếu anh ta tiếp tục lấn tới. Cách làm này nhất thiết phải áp dụng với những ông sếp có máu dê, trơ trẽn và liều lĩnh. Tuy nhiên, với những người thích mình một cách chân thành thì lại rất khó sử dụng nó một cách khéo léo.

Nói tóm lại, có nhiều cách để phòng thủ trong trường hợp sếp thích mình. Tuy nhiên, nếu bạn cũng cảm thấy xao động trước sếp thì lúc đó, “đối tượng tác chiến” lại chính là…con tim bạn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>