Các bước giúp bạn chọn nghề nghiệp

Các bước giúp bạn chọn được ngành nghề phù hợp với mình:

Hiểu rõ chính mình
Trước khi chọn nghề, bạn cần xác định những điều sau đây: Sở thích của bạn là gì? Bạn mơ ước gì? Bạn có thể làm tốt những việc nào? Tính cách của bạn? Điều gì quan trọng nhất đối với bạn? Đặt và trả lời những câu hỏi trên sẽ giúp bạn hiểu rõ năng lực bản thân.

Tìm hiểu công việc

Thứ nhất, bạn có thể tìm đọc những quyển sách về nghề nghiệp, có mô tả tính chất của một số công việc kèm theo những yêu cầu cần thiết đối với từng công việc đó. Thứ hai, vào các trang web , xem từng danh mục công việc được phân loại và vào từng công việc cụ thể để biết những yêu cầu chung của các nhà tuyển dụng cũng như mức lương phổ biến trên thị trường. Tiếp xúc, gặp gỡ và nói chuyện với những người có kinh nghiệm để có những lời khuyên bổ ích.
Ngoài ra, hãy mạnh dạn thêm ngay từ khi còn đi học để có cơ hội cọ xát, hiểu mình, hiểu nghề trước khi chính thức bước vào thế giới việc làm.

Xếp thứ tự ưu tiên


Chuẩn bị các kỹ năng cần thiết

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Hãy sắp xếp mọi việc theo thứ tự ưu tiên! Có thể trong thời gian này bạn muốn học nâng cao một kỹ năng nào đó, vậy hãy khéo thu xếp hoặc chọn một công việc vừa phải để bạn có thời gian học thêm.
Điều quan trọng nhất là linh hoạt. Đâu phải bạn sẽ sống cả đời với một quyết định nghề nghiệp của hôm nay. Hầu hết mọi người thường thay đổi công việc một vài lần trong cuộc đời. Do vậy, biết định hướng cho mình và cân nhắc từng bước đi trong quá trình làm việc sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu trong một ngày không xa.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>