Điều nên và không nên khi xin nghỉ việc

Tôi buồn ngủ quá: Đây quả là một lý do không-thể-chấp-nhận. “Nếu quả thật anh buồn ngủ, hãy chợp mắt 10 phút rồi tiếp tục làm việc đi. Và lần sau, nên ngủ đủ giấc ở nhà” – sếp sẽ nói như vậy.

tim viec lam (5)

Bạn muốn được nghỉ làm vài hôm, nhưng chưa biết nên nói sao với sếp, vì quả thật bạn cũng không có lý do gì quá thuyết phục. Chỉ đơn giản là bạn thấy mệt mỏi và muốn “đổi gió”.

Chúng tôi xin gợi ý 5 lý do được cho là “khôn khéo” nhất

Tôi đã làm việc chăm chỉ: Không một người sếp nào có thể từ chối cho bạn nghỉ phép sau những đóng góp của bạn cho công ty. Ban nên làm thêm giờ vài tiếng/tuần, nỗ lực hết mình trong công việc và hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao. Khi đó, việc bạn xin nghỉ làm một vài ngày sẽ dễ dàng được chấp thuận.

 Tôi có cuộc hẹn với khách hàng: Lý do này chỉ có thể áp dụng cho những người làm PR, marketing,… đại loại là những người thường xuyên phải giao tiếp với khách hàng.

 Tôi có hẹn với bác sĩ: Lý do này sẽ cho bạn hơn nửa ngày “tự do” khỏi công việc. Hãy sắp sếp cuộc hẹn từ sáng sớm, cũng có thể vào lúc 3h chiều. Bạn sẽ rời văn phòng lúc 2h30 và trở về nhà vào 3h. Việc về nhà sớm sẽ giúp bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi “nạp năng lượng” hơn, đặc biệt nếu hôm đó là thứ sáu.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

 Tôi cảm thấy không khỏe: Hãy cân nhắc khi sử dụng lý do này, nó là một lý do thông thường nhất, rất đáng được cảm thông nhưng lại là lý do gây nghi ngờ nhất. Nếu bạn là đàn ông, tốt nhất đừng nêu lý do này.

Tôi muốn làm việc tại nhà: Đây là một lý do hoàn hảo giúp bạn có một ngày làm việc nhàn rỗi và dễ thở hơn. Mặc dù phải làm việc, nhưng bạn vẫn có thể nghỉ ngơi sớm hơn. Đặc biệt, bạn sẽ hạn chế được thời gian đi lại giữa nhà và công sở.

 Và dưới đây là 5 lý do “vụng về” nhất

Người thân mất: Đừng sử dụng lý do này nếu không phải là sự thật. Thứ nhất, một người thân nào đó của bạn bị đem ra “rủa” – thật tội nghiệp. Thứ hai, sếp chả bao giờ tin nhà bạn lại liên tục có người chết như thế.

Tôi buồn ngủ quá: Đây quả là một lý do không-thể-chấp-nhận. “Nếu quả thật anh buồn ngủ, hãy chợp mắt 10 phút rồi tiếp tục làm việc đi. Và lần sau, nên ngủ đủ giấc ở nhà” – sếp sẽ nói như vậy.

 Tôi không thể lấy xe ra khỏi nhà: Có nhân viên đã xin phép nghỉ khi nhà anh ấy mất điện và không thể mở cửa gara để lấy xe, nhưng thật buồn cười khi vẫn có một tay đẩy mở cửa bằng tay trong trường hợp đó. Hơn nữa, anh ta có nhiều cách để tới chỗ làm.

Tôi không tìm thấy điểm bỏ phiếu bầu cử của mình: Liệu bạn có tin ai đó xin nghỉ làm cả ngày chỉ để tìm địa điểm bầu cử của mình hay không?

Tôi có chuyện bận cá nhân: Lý do này thường không cụ thể nên ít khi có tác dụng. Sếp bạn có thể nghĩ bạn bị ốm, nhưng cũng có thể nghĩ bạn sẽ có mặt tại cửa hàng cắt tóc nào đó.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>