Hãng điện tử Panasonic có thể đóng cửa nhiều mảng kinh doanh

Kazuhiro Tsuga mới được bổ nhiệm vào vị trí này hồi tháng 6/2012. Ông dự định đưa theo chiến lược thị trường ngách, đẩy mạnh mảng kinh doanh đồ điện gia dụng để khai thác các thị trường tiềm năng, do Samsung và Apple đang chiếm ưu thế tại phân khúc hàng điện tử tiêu dùng đại trà. Chủ tịch này cam kết sẽ giảm số bộ phận của từ 88 hiện tại về 56. Những bộ phận không đạt lợi nhuận biên trên 5% trong vòng 2 năm sẽ bị đóng cửa hoặc bán đi.

Tập đoàn điện tử hàng đầu đang gặp rất nhiều khó khăn sau khi thua lỗ năm thứ hai liên tiếp, cổ phiếu mất giá ba năm liền và phải sa thải hơn 38.000 lao động.

Ông Kazuhiro Tsuga – Chủ tịch Tập đoàn điện tử hàng đầu Nhật Bản Panasonic cho biết hãng này đang cân nhắc đóng cửa bớt một số bộ phận. Trước đó, Panasonic đã dự đoán 2012 sẽ là năm thua lỗ thứ hai liên tiếp.

Tuy nhiên, trong cuộc Triển lãm hàng tiêu dùng (CES) tại Las Vegas (Mỹ), ông Tsuga cũng khẳng định đây chỉ là “tình huống xấu nhất” và đảm bảo việc làm cho công nhân sẽ được đặt lên hàng đầu nếu họ quyết định như trên. Hãng này cũng cân nhắc việc liên doanh và một số biện pháp khác đối với mảng kinh doanh chất bán dẫn.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Panasonic đã thua lỗ hai năm liên tiếp. Ảnh: Bloomberg

Panasonic đã thua lỗ hai năm liên tiếp. Ảnh: Bloomberg

Ông Tsuga sẽ công bố kế hoạch giữa năm vực dậy Panasonic vào ngày 31/3 tới. Kế hoạch trị giá tới 1.100 tỷ yen (12,6 tỷ USD) này nhằm tái cấu trúc bộ phận sản xuất TV, tấm năng lượng mặt trời, pin lithium-ion và điện thoại di động. Hãng sản xuất TV lớn thứ 2 Nhật Bản đang có nguy cơ bị “đá” khỏi thị trường khi lợi nhuận biên được dự báo chỉ đạt dưới 5% vào tháng 3/2016.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Cổ phiếu của Panasonic cũng đã trượt dốc ba năm liên tiếp. Chỉ tính riêng năm 2012, mức sụt giảm này đã là 20%. Từng đặt mục tiêu có lợi nhuận trong năm, nhưng tháng 10/2012, Panasonic lại gây chấn động thế giới khi dự đoán mức thua lỗ trong mảng kinh doanh TV, máy tính cá nhân và thiết bị cầm tay cao gấp 30 lần các nhà phân tích. Kết thúc năm tài khóa 2012 vào tháng 3/2013, Panasonic dự báo thua lỗ 765 tỷ yen. Theo Bloomberg, đây cũng là mức lỗ kỷ lục đối với một công ty đại chúng Nhật Bản.

Từ tháng 9/2011 đến tháng 9/2012, đại gia điện tử này đã cắt giảm hơn 38.800 lao động, tương đương 11% nhân sự. Tháng 10/2012, họ còn tuyên bố sẽ giảm tiếp 8.000 việc làm trong nửa năm. Panasonic đang phải vật lộn với sự cạnh tranh quyết liệt từ Apple và Samsung. Bên cạnh đó, đồng yen mạnh lên và căng thẳng với Trung Quốc cũng là những nguyên nhân khiến hoạt động của đại gia này lao dốc.

Kazuhiro Tsuga mới được bổ nhiệm vào vị trí này hồi tháng 6/2012. Ông dự định đưa Panasonic theo chiến lược thị trường ngách, đẩy mạnh mảng kinh doanh đồ điện gia dụng để khai thác các thị trường tiềm năng, do Samsung và Apple đang chiếm ưu thế tại phân khúc hàng điện tử tiêu dùng đại trà. Chủ tịch này cam kết sẽ giảm số bộ phận của Panasonic từ 88 hiện tại về 56. Những bộ phận không đạt lợi nhuận biên trên 5% trong vòng 2 năm sẽ bị đóng cửa hoặc bán đi.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>