Hiểu rõ hơn về ngành học công nghệ thông tin.

Công nghệ thông tin là một trong số những ngành học HOT trong những năm gần đây, thu hút rất nhiều sinh viên theo học tại các trường đại học cũng như tại các trung tâm đào tạo nghề quốc tế. Nhiều người cho rằng “ Học ra trườn chắc chắn có việc làm”. Vì vậy nhiều phụ huynh muốn con cái của mình trở thành kỹ sư công nghệ thông tin. Liệu có đúng là như vậy ?

Thực ra để có một việc làm tốt không chỉ phụ thuộc vào ngành học, phụ thuộc vào nhu cầu nhân lực mà còn phụ thuộc vào khả năng làm việc của bạn. Bởi vậy trước khi quyết định theo đuổi bất cứ ngành học nào, bạn cần xác định rõ mình có phù hợp cũng như đủ khả năng để theo học hay không ? Có theo đuổi ngành nghề mà bạn học lâu dài sua khi ra trường hay không ?
Kỹ sư công nghệ thông tin là nghề nghiệp mà nhiều người hướng tới

Ngành công nghệ thông tin là gì ?

Liệu có phải học ngành công nghệ thông tin là hiểu biết toàn bộ về công nghệ, máy vi tính ? Đây là hiểu lầm của rất nhiều người khi nói về ngành học công nghệ thông tin. Thực ra hiện nay ngành Công nghệ thông tin thường phân chia thành 5 chuyên ngành phổ biến, gồm: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông, kỹ thuật phần mềm.

♠ Bạn đang cần Tìm Việc Làm hoặc Tìm Việc Nhanh để trang trải cho cuộc sống? Truy cập ngay website Mạng Việc Làm để có được những tin tức tuyển dụng được cập nhật thường xuyên!

Mỗi một người theo học thường chỉ chọn một trong 5 chuyên ngành trên. Đồng nghĩa với việc kỹ sư công nghệ thông tin không có nghĩa là phải làm tất cả các công việc liên quan đến máy tính.

Theo học ngành công nghệ thông tin bạn sẽ được học những gì ?
Ngành học công nghệ thông tin sẽ đào tạo những gì ?

Chương trình đào tạo phụ thuộc vào từng chuyên ngành cụ thể như đã nêu ở trên. Nhưng nói chung sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản như sau :

– Những môn học cơ sở

– Học những kiến thức căn bản về công nghệ thông tin.

– Quy trình phát triển phần mềm, phương pháp, kỹ thuật, công nghệ trong phân tích, thiết kế, phát triển, kiểm thử, bảo trì phần mềm và quản lý dự án phần mềm cũng như các ứng dụng công nghệ thông tin theo xu hướng SMAC của thế giới. (SMAC: viết tắt của Social – Mạng xã hội, Mobility – Di động, Analytics – Phân tích dữ liệu, Cloud – Điện toán đám mây)

Nhu cầu nhân lực của ngành công nghệ thông tin như thế nào ?

Nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp đối với ngành công nghệ thông tin là rất lớn. Vì vậy kỹ sư công nghệ thông tin có nhiều cơ hội nghề nghiệp, nhiều môi trường để phát triển và rèn luyên bản thân. Thu nhập của kỹ sư công nghệ thông tin cũng được đánh giá là khá cao so vói mặt bằng chung.

♠ Để có thể Tìm Việc nhanh chóng nhất, hãy tìm thông tin ở Mang Viec Lam để giành lấy cho mình một cơ hội!
Nhu cầu nhân lực trong ngành công nghệ thông tin là rất lớn

Tuy nhiên vẫn có nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin ra trường vẫn thất nghiệp, tại sao ? Lý do là những bạn này không hề nắm vững những kiến thức cơ bản cũng như chuyên ngành của ngành học mà mình theo học, không có thả năng thực hành, lúng túng khi làm việc…Có thể nói là không hề có năng lực làm việc. Vì vậy họ bị các doanh nghiệp từ chối cho dù họ vẫn thiếu nhân lực trong lĩnh vực này. Ngoài việc có kiến thức chuyên môn tốt, để được vào làm việc tại các doanh nghiệp lớn, nhà tuyển dụng cũng yêu cầu các ứng viên của mình phải có kỹ năng mềm tốt, khả năng ngoại ngữ giỏi…Để nhận được những vị trí làm việc tốt, với mức lương cao bạn phải cố gắng rất nhiều trong quá trình học tập cũng như rèn luyện bản thân.

Theo đánh giá của những người làm việc trong ngành, thì nhu cầu nhân lực về công nghệ thông tin cảu Việt Nam nói chung và thế giới nói riêng đều rất lớn. Vì vậy nếu các bạn sinh viên chăm chỉ học tập, thường xuyên tìm cơ hội thực hành, tự thực hành để trau dồi khả năng của bản thân mình cũng như không quên rèn luyện những kỹ năng liên quan thì chắc chắn sẽ tìm được việc làm tốt trong tương lai.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>