Học sinh tiếp cận khởi nghiệp như thế nào cho hợp lý?

Với tính chất của một hội trại trẻ, đội ngũ giảng viên của YEA Camp quy tụ những người trẻ nhiệt huyết. Họ là những du nam chuyên ngành quản trị kinh doanh, đang học tập tại Anh, Mỹ, Singapore… hoặc những doanh nhân trẻ từ các công ty thành công.

Mạng lưới Khởi nghiệp trẻ Việt Nam (Viet Youth Entrepreneurs – VYE) phối hợp cùng Đại học Babson (Babson College – Mỹ) tổ chức Hội trại YEA Camp 2015 (Young Entrepreneurs Adventure Camp 2015 – Hành trình doanh nhân trẻ) nhằm trang bị cho học sinh THPT các kiến thức và kỹ năng kinh doanh, giúp các em tiếp cận với tư duy khởi nghiệp cũng như khơi dậy tiềm năng của bản thân về khởi nghiệp và sáng tạo.

VYE được thành lập từ cuối năm 2011 bởi sinh viên và dành cho sinh viên với chiến lược hoạt động và phát triển là kết nối các nhà khởi nghiệp với nhà đầu tư và nhà tư vấn.

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.
Học sinh tiếp cận khởi nghiệp

Xây dựng mạng lưới trường đại học nhằm hỗ trợ và tư vấn các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp. Khác với các chương trình đào tạo kỹ năng khởi nghiệp hướng đến những đối tượng sinh viên, người vừa mới tốt nghiệp hoặc mới kinh doanh, YEA Camp chọn đối tượng chính là học sinh THPT.

Theo các nhà tổ chức, việc “trẻ hóa” đối tượng xuất phát từ việc Việt Nam là một quốc gia đang phát triển nhanh. Hơn lúc nào hết, người trẻ Việt Nam cần có cơ hội tiếp cận nhận thức về nền kinh tế đất nước, cũng như ý thức xã hội thông qua khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Vì vậy, ngay cả học sinh ở độ tuổi THPT cũng cần được tiếp cận kiến thức và kĩ năng về khởi nghiệp để có thể tự khám phá bản thân cũng như giúp ích cho cộng đồng nơi các em đang sinh sống.

Dự kiến, YEA sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ 8/7 đến 12/7/2015), đào tạo cho 100 học sinh THPT (15 – 18 tuổi) thông qua quá trình tuyển chọn dựa trên kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa, kỹ năng tiếng Anh, kiến thức xã hội và niềm đam mê khởi nghiệp.

YEA Camp được xây dựng dựa trên nền tảng giáo trình từ ý tưởng đến hành động (From Ideas to Action) do Viện Đào tạo Khởi nghiệp Đại học Babson biên soạn. Mô hình học tập của giáo trình này hiện đã được ứng dụng rộng rãi ở các nước châu Phi, châu Âu và châu Mỹ và lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam.

Mục tiêu của hình thức này là tạo ra một môi trường mới mẻ và cạnh tranh nhằm tạo điều kiện tối đa để trại sinh tương tác và trải nghiệm thông qua các buổi thảo luận nhóm được tổ chức song song với hoạt động thực hành.

Vì vậy, điểm nhấn của chương trình là cuộc thi thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp sẽ diễn ra vào ngày cuối cùng của hội trại, qua đó trại sinh sẽ nhận được những góp ý quý báu từ giảng viên và bạn bè để hoàn thiện ý tưởng của mình.

Với tính chất của một hội trại trẻ, đội ngũ giảng viên của YEA Camp quy tụ những người trẻ nhiệt huyết. Họ là những du học sinh nam chuyên ngành quản trị kinh doanh, đang học tập tại Anh, Mỹ, Singapore… hoặc những doanh nhân trẻ từ các công ty khởi nghiệp thành công.

Dự kiến sẽ có 20 giảng viên trẻ đứng lớp. Ngoài ra còn quy tụ các diễn giả, khách mời đặc biệt là những doanh nhân thành đạt, có sức ảnh hưởng với giới trẻ với các buổi nói chuyện chuyên đề.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>