Lốp Pirelli về tay Trung Quốc?

Tập đoàn Lốp và Cao su Trung Quốc – đơn vị sản xuất lốp trực thuộc ChemChina trước tiên sẽ mua 26,2% cổ phần công ty Camfin sở hữu , và dùng quyền cổ đông để mua nốt phần còn lại. Các cổ đông lớn của Camfin gồm Marco Tronchetti Provera (ông chủ và tới đây sẽ vẫn giữ cương vị CEO), các ngân hàng UniCredit và Intesa Sanpaolo của Ý, cùng tập đoàn dầu khí Rosneft của Nga.

Hãng lốp – một trong những doanh nghiệp thành công nhất của Ý và là biểu tượng của ngành công nghiệp nước này đang được một doanh nghiệp hoá chất Trung Quốc thương lượng mua lại.

Doanh nghiệp này là Tập đoàn hoá chất quốc gia Trung Quốc (China National Chemical Corp – ChemChina) – sở hữu nhà nước.

Theo thoả thuận đạt được hôm 22/3 vừa qua với các cổ đông của Pirelli, nhà sản xuất lốp lớn thứ 5 thế giới này sẽ được bán cho ChemChina với giá 7,1 tỷ EUR (tương đương 7,7 tỷ USD). Với thương vụ này, ChemChina có thể tiếp cận ; còn Pirelli có thể dễ dàng chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc – thị trường ô tô lớn nhất thế giới hiện nay.

♣ Bạn đang có nhu cầu mua xe hơi hoặc bán xe hơi một cách nhanh chóng và uy tín, không lo lừa đảo? Xe Hơi Việt sẽ là cầu nối cho bạn và những chủ xe khác để giao dịch dễ dàng hơn!

Hãng lốp Pirelli sắp mang quốc tịch Trung Quốc

♣ Những thông tin về mua bán xe hơi sẽ được website Xe Hoi Viet cập nhật từng phút, từng giờ để bạn nắm được nhanh và hiệu quả nhất!

Tập đoàn Lốp và Cao su Trung Quốc – đơn vị sản xuất lốp trực thuộc ChemChina trước tiên sẽ mua 26,2% cổ phần công ty Camfin sở hữu hãng lốp Pirelli, và dùng quyền cổ đông để mua nốt phần còn lại. Các cổ đông lớn của Camfin gồm Marco Tronchetti Provera (ông chủ hãng lốp Pirelli và tới đây sẽ vẫn giữ cương vị CEO), các ngân hàng UniCredit và Intesa Sanpaolo của Ý, cùng tập đoàn dầu khí Rosneft của Nga.

Thương vụ này đánh dấu sự quay trở lại của các doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc với các thương vụ mua bán quốc tế.

Theo hãng tin Reuters, mua lại hãng lốp Pirelli sẽ là thương vụ quốc tế lớn thứ 5 của một doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>