Rolls-Royce Dawn và những bí mật

Đã là mui trần thì phần mui luôn luôn được chú ý nhất. Rolls-Royce chưa từng có ý định làm mui cứng cho phiên bản mui trần siêu sang của họ. Dawn có nghĩa là ánh hào quang. Do đó, việc mở tối đa phần mui để các khách VIP trong xe có thể tận hưởng ánh sáng mặt trời, chiêm ngưỡng không gian thiên nhiên là điều tối quan trọng với hãng xe Anh Quốc. Phần mui làm từ vải mềm được cấu thành từ 6 lớp khác nhau với kỹ thuật được gọi tên là “French seam” (đường may Pháp). Điều đó đảm bảo sự cách âm tuyệt đối khi đóng mui để Rolls-Royce khẳng định Dawn là mui trần yên tĩnh nhất trên thế giới. Khách hàng mất khoảng 22 giây để đóng/mở mui và động tác này có thể thực hiện ngay cả khi xe di chuyển ở tốc độ gần 50km/h.

Roll-Royce Dawn được coi là mẫu mui trần yên tĩnh nhất thế giới, khi ẩn chứa 6 tuyệt tác từ nước Anh.

6 su that thu vi ve Rolls-Royce Dawn hinh anh 1
♠ Làm cách nào để tậu được Xe Hơi mới, Xe Hơi Cũ hoặc Mua Bán Xe Hơi dễ dàng hơn? Cập nhật Giá Xe Hơi tại website Xehoiviet.com!
6 su that thu vi ve Rolls-Royce Dawn hinh anh 2
Giống như nhiều mẫu Rolls-Royce khác, Dawn cũng được trang bị cửa bản lề ngược. Nhưng lý do cho thiết kế này tới nay vẫn còn nhiều tranh luận. Một trong những lý giải được chấp nhận nhất là giúp xe giảm trọng lượng, tăng không gian nội thất. Nếu để thiết kế bản lề như truyền thống, Rolls-Royce sẽ phải bố trí thêm vách ngăn và thanh giằng – điều khiến xe có thể tăng thêm tới khoảng 200kg.♣ Tìm thông tin về Xe Hoi, gia nhập ngay cộng đồng Xehoiviet.com để có những thông tin đa dạng nhất!
6 su that thu vi ve Rolls-Royce Dawn hinh anh 3
563 mã lực tới từ động cơ V12 twin-turbo dung tích 6.6L. Hộp số tự động 8 cấp của ZF. Với tự trọng 2.560kg, Dawn mất 4,9 giây để tăng tốc 0-100km/h, tốc độ tối đa 250km/h. Đây là những thông số không quá ấn tượng và không mới mẻ với Rolls-Royce. Chẳng thế mà Dawn vấp phải nhiều tranh cãi về động cơ và công nghệ. Song, hãng xe siêu sang Anh Quốc khẳng định Dawn được định vị là mẫu xe kế thừa di sản và là minh chứng cho những nỗ lực xây dựng thương hiệu, và là nét chế tác thủ công hoàn mỹ, thay vì tập trung chạy đua theo sức mạnh.
6 su that thu vi ve Rolls-Royce Dawn hinh anh 4
Nhưng không vì thế mà Dawn không xứng với tên “Hừng đông” về mặt công nghệ. Hộp số 8 cấp ZF tích hợp chức năng bổ trợ vệ tinh, sử dụng dữ liệu GPS nhằm phán đoán và phản ứng với điều kiện mặt đường sắp đi tới. Dễ hiểu hơn, nếu xe sắp tới một khúc cua gấp, phản ứng của người lái là buông nhẹ chân ga để giảm tốc thì tính năng hộp số sẽ chủ động chuyển về cấp số thấp để đảm bảo tối ưu lực xoắn và công suất giúp qua và thoát cua an toàn, mượt mà.
6 su that thu vi ve Rolls-Royce Dawn hinh anh 5
Đừng nhầm lẫn Dawn là bản mui trần của Wraith. Đó là câu mà các kỹ sư Rolls-Royce vẫn hay nói với các khách hàng của mình. Bởi theo họ, có tới 80% đường nét trên Dawn là mới hoàn toàn.
6 su that thu vi ve Rolls-Royce Dawn hinh anh 6
Cuối cùng, bạn có thể phải chi tới 1.000 USD chỉ để chiếc sở hữu đường coachline trên thân xe. Đường kẻ vẽ này mang tên Steady Eddie và được thực hiện thủ công 100%. Tại nhà máy của Rolls-Royce, chỉ có đúng 1 người làm được công việc này và người đó không có tên là Steady Eddie như đồn đoán.

Xe HONDA
Xe CHEVROLET
Xe LAND ROVER
Xe BENTLEY

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>